Kinh nghiệm thiết kế card visit du lịch cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm thiết kế card visit du lịch cho người mới bắt đầu

Card visit dường như là một bài tập thực hành căn bản nhất dành cho những người làm thiết kế in ấn trong lĩnh vực in ấn. Thế nhưng, trong thực tế có rất nhiều bạn mới học thiết kế nên chưa có kinh nghiệm, phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thành được một form mẫu. Chính bởi vậy, hôm nay bài viết sẽ  mách bạn một số kinh nghiệm trong thiết kế card visit du lịch để các bạn tham khảo ngay dưới đây nhé.

Đối với thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ

Đối với danh thiếp du lịch nói riêng và name card nói chung, đều cần phải đưa thông tin đầy đủ như:
+ Tên công ty, dịch vụ kèm slogan nếu có.

Thiết kế card visit cho du lịch

+ Ghi địa chỉ một cách thật chi tiết gồm: công ty bạn ở phòng mấy,  tầng bao nhieu, toà nhà tên gì, đường gì, số bao  nhiêu?

+ Ghi rõ ràng số điện thoại kèm số fax.

+ Đồng thời ghi rõ địa chỉ email kèm theo tên miền.

+ Cuối cùng là địa chỉ fanpage và địa chỉ website.

Đối với thông tin cá nhân

Nếu bạn thiết kế name card cá nhân, nên điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm:

+ Họ tên đầy đủ của người chủ, lưu ý không ghi nicknam vào danh thiếp.

+ Nên ghi số điện thoại, chỉnh chủ hoạt động 24/7. Không được mang sim rác hoặc sim khuyến mãi vào.

+ Cuối cùng là địa chỉ email cá nhân.

Những thông tin cá nhân cần có trên card visit

Tiến hành thiết kế card visit du lịch

Qúa trình thiết kế card visit du lịch trải qua 6 bước chỉnh, bao gồm:

+ Bước 1, mở phần mềm thiết kế adobe ra, tạo file khổ A3 hoặc A4 tuỳ thích. Tiếp đến chọn độ phân giải 300ppi, hệ màu CMYK. Lưu ý, trong quá trình in ấn bạn không nên bỏ quên màu RGB, trong quá trình in gây nhiễu loạn màu sắc như định lượng ban đầu.

+ Bước 2, bạn dùng công cụ rectangle tool để tạo ra một khối hình hữ nhật có kích thước dao động 90*55 mm. Lưu ý, có nhiều trường hợp chọn công ụ nhấn vào giữa mục artboard nhằm nhập kích thước cho khối. Thế nhưng, nó chỉ hiển thị đơn vị đo pixel, và bạn phải đưa nó về đơn vị đo là mm hoặc cm. 

+ Bước 3, bạn tiến hành tạo các layout cho card visit. Cần phải có sự đầu tư trong thiết kế layout bởi nó là một nhân tố cực kỳ quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của card visit.

Quy trình thiết kế card visit du lịch

+ Bước 4, tiến hành nhập thông tin vào danh thiếp. Thiết kế là người trao tận tay danh thiếp cho đối tác cho nên bạn cần phải đảm bảo thông tin cho vào name card phải đầy đủ và nổi bật.

+ Bước 5, hoàn thiện bố cục card visit. Bạn cần phải có sáng tạo, lồng ghép layout, logo và phông chữ cũng như màu sắc sao cho hài hoà nhất.

+ Cuối cùng, lên mockup và trình diễn name card. Nếu bạn muốn thể hiện card visit theo dạng 3D, cách thông dụng nhất là sử dụng mockup.

Một hộp name card du lịch giá bao nhiêu?

Tại các xưởng in, cơ sở in ấn họ thường nhận các đơn hàng tối thiểu 10 hộp card visit trở lên. Trung bình một hộp card visit trị giá 60.000 đến 70.000 đồng/hộp. Nếu bạn làm trong lĩnh vực thiết kế, hãy cứ thẳng thẳn đưa ra một mức giá thương mại cho xưởng in.

Nếu bạn là người khéo léo, bạn có thể lấy được một mức giá mềm hơn rất nhiều so với giá bình quân trên thị trường. Số lượng in tối thiểu khoảng 3 hộp cũng sẽ được các đơn vị in ấn nhận in. 

Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong một số kinh nghiệm thiết kế card visit du lịch cho người mới bắt đầu tham khảo. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn trong lĩnh vực thiết kế in ấn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

 

>> Xem thêm: Những thông tin cần có khi thiết kế card visit online

Leave a Comment