Một số điều bạn cần lưu ý khi in decal dán khổ lớn

Một số điều bạn cần lưu ý khi in decal dán khổ lớn

Hiện nay, nhiều người có nhu cầu in decal dán khổ lớn để phục vụ cho những mục đích khác nhau trong cuộc sống, đặc biệt là để dán và trang trí tường, cửa kính của nhà ở hoặc văn phòng. Vậy khi in decal dán khổ lớn cần lưu ý những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin hữu ích trước khi in decal dán khổ lớn nhé!

Vì sao nên lựa chọn in và sử dụng decal?

Trong lĩnh vực in ấn hiện nay, decal là chất liệu rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng cho những mục đích khác nhau như: decal dán tường để trang trí, tem decal để dán nhãn sản phẩm, túi, bao bì, tem decal để quảng cáo,… Vậy vì sao mà decal lại được lựa chọn sử dụng nhiều đến vậy?

Dễ dàng trong việc sử dụng

Decal có 2 mặt chính: mặt trên in thông tin, hình ảnh tùy theo mục đích sử dụng, mặt dưới được tráng sẵn một lớp keo dính và có một lớp giấy phủ lên mặt có keo dính đó để bảo vệ khi chưa sử dụng đến. 

Tại sao nên sử dụng decal

Với cấu tạo như vậy, việc sử dụng decal là rất dễ dàng và nhanh gọn. Trước tiên, bạn hãy xác định rõ vị trí mà mình muốn dán. Sau đó bóc lớp giấy bảo vệ ra và ấn nhẹ mặt có keo dính lên vị trí mà bạn đã xác định trước đó. Chỉ với những thao tác đơn giản như vậy, decal sẽ dính rất chắc mà bạn không cần phải dán thêm bất cứ loại băng dính nào. 

Thoải mái đặt in theo nhu cầu

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ in decal theo yêu cầu để bạn lựa chọn. Bạn có thể thoải mái thiết kế mẫu decal theo ý tưởng và nhu cầu của mình sau đó tìm đến những địa chỉ in decal uy tín để biến bản thiết kế thành những sản phẩm thực tế. 

Mẫu in decal

Giá thành hợp lý

Giá thành cho việc in decal hiện nay rất hợp lý, nếu bạn in với số lượng lớn thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều. 

Những điều bạn cần lưu ý khi in decal dán khổ lớn

Lựa chọn loại decal

Decal hiện nay được chia ra làm rất nhiều loại, mỗi loại decal đều có những đặc điểm riêng, bạn nên tìm hiểu thật kĩ càng để chọn được loại decal phù hợp để in decal dán khổ lớn. Một số loại decal phổ biến hiện nay như:

Decal giấy

Decal giấy được làm từ chất liệu giấy, đây là loại decal được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm nổi bật của loại decal này là có rất nhiều màu sắc đa dạng khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. 

In decal khổ lớn bằng giấy

Decal trong

Decal trong có ưu điểm là chống nước, bền lâu và dẻo dai nên có thể dán lên được nhiều bề mặt, góc cạnh khác nhau.

In decal trong

Chất liệu decal trong suốt ấn tượng, bám và giữ mực in rất tốt nên thường được dùng để in decal dán khổ lớn trang trí cửa kính, tường,…

Decal sữa

In decal sữa

Decal sữa có màu trắng ngà hoặc màu trắng, khi in lên màu sắc và hình ảnh rất sắc nét, rõ ràng và sinh động. Chất liệu decal mỏng, nhẹ, có khả năng chống nước và có độ bền tương đối cao nên bạn hoàn toàn có thể yêu tâm khi sử dụng để in decal dán khổ lớn. 

Lựa chọn hình ảnh

Khi in decal dán khổ lớn, bạn cần phải lưu ý trong việc lựa chọn hình ảnh in lên decal. Vì khi in lên khổ lớn, hình ảnh sẽ phải phóng to ra vì vậy bạn nên chọn những hình ảnh có chất lượng tốt, có đủ độ sáng và độ phân giải cao để khi in ảnh được rõ nét, không bị mờ nhòe và vỡ ảnh.

Những lưu ý khi lựa chọn hình ảnh in decal

Với công nghệ in decal chủ yếu hiện nay là công nghệ in kỹ thuật số, bạn hoàn toàn có thể yêu tâm về chất lượng hình ảnh và màu sắc được in ra. 

Lưu ý khi sử dụng

Vì là decal dán khổ lớn nên khi bóc lớp giấy bảo vệ trên decal để sử dụng bạn cần phải đặc biệt cẩn thận để tránh làm rách.

sử dụng decal như thế nào là hợp lý?

Bạn hãy tìm đến những địa chỉ in decal chuyên nghiệp và uy tín để sở hữu những sản phẩm ấn tượng và có chất lượng tốt nhé!

 

>>  Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: Những thông tin hữu ích dành cho bạn khi in decal theo yêu cầu

Leave a Comment