Những điều bạn cần biết khi có nhu cầu in thẻ nhựa số lượng ít

Những điều bạn cần biết khi có nhu cầu in thẻ nhựa số lượng ít

Thẻ nhựa là một sản phẩm không còn xa lạ đối với mọi người trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Rất nhiều người có nhu cầu in thẻ nhựa số lượng ít để sử dụng cho những mục đích khác nhau. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích trước khi in thẻ nhựa nhé!

Thẻ nhựa là gì?

Hiện nay, thẻ nhựa là sản phẩm rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi như các công ty, doanh nghiệp, trường học, ngân hàng, các cửa hàng, shop quần áo,…Vậy thực chất thẻ nhựa là gì?

Thẻ nhựa là một loại thẻ được làm từ chất liệu nhựa, trên đó có in những thông tin, hình ảnh liên quan đến từng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Khác với các loại thẻ giấy thông thường, thẻ nhựa được đánh giá cao hơn bởi chất liệu nhựa dẻo, không thấm nước, chi phí in rẻ và sử dụng được bền lâu.

Kích thước và hình dáng của thẻ nhựa

Hiện nay, không có một quy định cụ thể nào về cách thiết kế hình dáng và kích thước của thẻ nhựa. Tuy nhiên, thông thường thẻ nhựa được thiết kế và in trên khuôn hình chữ nhật. Trên khuôn này, bạn có thể trình bày nội dung thông tin và hình ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc. 

Thẻ nhựa được in với nhiều kích thước đa dạng khác nhau, tùy vào loại thẻ dùng cho lĩnh vực nào. Kích thước tiêu chuẩn phổ biến nhất là 8,6cm x 5,4cm. Ngoài ra, một số loại thẻ có kích thước khác như:

  • Thẻ ngân hàng thường có kích thước là 5,4cm x 8,6cm
  • Thẻ học sinh thường có kích thước là 5,4cm x 8,6cm
  • Thẻ tên thường có kích thước là 2cm x 7cm

Một số công nghệ in thẻ nhựa phổ biến hiện nay

Công nghệ in thẻ nhựa chuyển nhiệt: Đây được coi là một công nghệ in thẻ nhựa đơn giản nhất hiện nay. Công nghệ in này thường được dùng để in những chiếc thẻ có thiết kế đơn giản.

Công nghệ in thẻ nhựa Offset: Đây là một trong nhưng công nghệ in hiện đại và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với công nghệ này, thẻ nhựa được in ra đảm bảo độ bền và thông tin, hình ảnh in lên rất sắc nét, sinh động và ấn tượng. 

Công nghệ in thẻ nhựa bằng máy ép Cao Tần: Rất nhiều cơ sở in hiện nay đều sử dụng công nghệ in thẻ nhựa bằng máy ép Cao Tần bởi công nghệ này cho ra những chiếc thẻ có độ bền cao, chất lượng tốt và quan trọng là giá thành hợp lý.

Lựa chọn cơ sở in thẻ nhựa sao cho hợp lý?

Nếu bạn có nhu cầu in thẻ nhựa số lượng ít, bạn cần liên hệ với cơ sở in để tìm hiểu về dịch vụ in thẻ nhựa của cơ sở đó đồng thời hỏi rõ về việc cơ sở in sẽ nhận in ít nhất là bao nhiêu thẻ nhựa trong 1 lần in.

 Việc tìm hiểu kĩ càng về dịch vụ in như vậy sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị trước, suy nghĩ, cân nhắc và điều chỉnh số lượng thẻ nhựa sẽ in sao cho hợp lý nhất.

Để lựa chọn được một cơ sở in thẻ nhựa uy tín và chất lượng, bạn cần phải xem xét dựa trên những tiêu chí như:

  • Thời gian thành lập cơ sở in
  • Những dịch vụ mà cơ sở in cung cấp
  • Công nghệ in mà cơ sở in sử dụng
  • Trang thiết bị, cơ sở vật chất của cơ sở in
  • Chi phí in và những ưu đãi nếu có

Việc lựa chọn được một cơ sở in chuyên nghiệp và tin cậy là điều vô cùng quan trọng bởi ngoài việc có một ý tưởng thiết kế thẻ nhựa độc đáo thì bạn cần một cơ sở in giúp bạn trong việc biến ý tưởng đó thành những chiếc thẻ nhựa thực tế. Vì vậy bạn nên lựa chọn thật kĩ càng và cẩn thận nhé!

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc thiết kế và in thẻ nhựa số lượng ít. 

Leave a Comment