Những thông tin bạn cần biết để có thể làm thẻ nhựa giá rẻ

Những thông tin bạn cần biết để có thể làm thẻ nhựa giá rẻ

Những chiếc thẻ nhựa, thẻ từ đã giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong công tác kiểm soát, cũng rất tiện dụng. Vì vậy việc làm thẻ nhựa giá rẻ cũng rất quan trọng. 

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết để có thể làm thẻ nhựa giá rẻ. 

Trước tiên, bạn đã biết những công dụng nào của thẻ nhựa?

Thẻ nhựa dần thay thế cho giấy tờ, có tác dụng lưu giữ những thông tin. Ngày trước, chúng ta sử dụng CMTND được in bằng giấy, được scan một lớp nhựa ở bên ngoài, còn hiện tại chúng ta sử dụng thẻ căn cước công dân.

Trong thẻ căn cước công dân có mã của cá nhân bạn, lưu giữ những thông tin về bạn, giúp chính phủ dễ dàng quản lý khi số lượng thông tin quá lớn. 

Thẻ nhựa được dùng làm thẻ học sinh, thẻ sinh viên, thẻ thư viện, thẻ nhân viên, thẻ hội viên,… giúp quản lý thông tin cá nhân một cách dễ dàng. Hiện nay, một số loại thẻ sinh viên, thẻ nhân viên đã tích hợp với thẻ ngân hàng, để sinh viên đóng tiền học qua ngân hàng, còn nhân viên thì để nhận lương qua thẻ. 

Thẻ nhựa thay thế việc sử dụng tiền mặt để thanh toán. Ngày nay, hầu hết những cửa hàng tiện lợi đều cho phép sử dụng thẻ ATM để thanh toán hóa đơn. Ngay cả việc đóng tiền điện, tiền nước của từng hộ gia đình cũng đã chuyển qua dùng thẻ điện, thẻ nước. 

Thẻ nhựa được làm từ chất liệu gì?

Thẻ nhựa đang dần xâm nhập vào cuộc sống của chúng ta. Vậy bạn đã biết đến những loại thẻ nhựa nào và chúng được làm từ chất liệu gì?

Thẻ nhựa được làm từ chất liệu nhựa PVC, có độ bền cao và khả năng bám mực tốt. Có 3 loại thẻ nhựa cơ bản là thẻ nhựa PVC 4 lớp, thẻ nhựa PVC 3 lớp và thẻ nhựa trong. 

Thẻ nhựa PVC 4 lớp là loại thẻ nhựa dùng chất liệu cao cấp hơn để in, có độ bám màu cao nhất, in lên vừa đẹp vừa nét, đúng chuẩn màu. Còn thẻ nhựa PVC 3 lớp có chất liệu kém hơn, màu sắc hơi đục do đó khi in lên thường không chuẩn màu, dễ bị nhòe. 

Hiện nay, rất nhiều công ty, trường học ưu tiên sử dụng thẻ nhựa PVC 4 lớp. Nhưng cũng có những nơi sử dụng loại thẻ nhựa PVC 3 lớp vì giá thành rẻ hơn. 

Thẻ nhựa trong cũng là một loại thẻ nhựa PVC, chỉ có 2 lớp, trong suốt vì lớp màu trắng bên trong được thay thế bằng một lớp trong suốt. Loại thẻ này chỉ in lên một mặt của thẻ.

Ngoài ra, những loại thẻ trên đều có thể được tích hợp cảm ứng từ để trở thành thẻ ngân hàng, thẻ điểm danh, thẻ chấm công,… 

Một số lưu ý về kích thước và độ dày của thẻ nhựa

Kích thước tiêu chuẩn của một tấm thẻ nhựa là: 8,6 cm x 5,4 cm. Tuy nhiên kích thước thẻ nhựa có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng.

Về độ dày của thẻ nhựa: thẻ nhựa PVC 3 lớp dày 0,98mm; thẻ nhựa PVC 4 lớp dày nhất chỉ là 0,96mm. Cho nên nhiều người cho rằng thẻ nhựa PVC 4 lớp dày hơn 3 lớp là sai. 

Thẻ nhựa hiện tại đang là một trong những đồ vật không thể thiếu của mỗi người, việc ứng dụng thẻ nhựa thay thế cho giấy tờ, thanh toán hóa đơn, đóng tiền điện nước,.. lại càng cần thiết. 

Đối với các công ty, để tiện cho việc quản lý số lượng lớn nhân sự và chi trả tiền lương nên việc sử dụng thẻ nhựa tích hợp thẻ từ là rất cần thiết. Nhân viên không cần đến tận văn phòng của giám đốc để điểm danh hàng ngày hay giám đốc phải thường xuyên kiểm tra xem nhân viên có vắng mặt hay không nữa.

Tất cả những công việc ấy được thay thế chỉ bằng một thao tác quẹt thẻ đơn giản và thế là xong. 

Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi làm thẻ nhựa giá rẻ.

Leave a Comment