Tham khảo một số thiết kế làm menu đẹp cho quán cafe

Tham khảo một số thiết kế làm menu đẹp cho quán cafe

Không chỉ có không gian đẹp, thức uống ngon, nhân viên phục vụ nhiệt tình mà còn cần một menu đẹp, ấn tượng để thu hút khách hàng đến với quán cafe. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số thiết kế làm menu đẹp.

Menu giả gỗ

Trong các mẫu thiết kế làm menu đẹp cho quán cafe thì menu giả gỗ được sử dụng phổ biến nhất. Menu giả gỗ được thiết kế dựa trên background gỗ phối với một số chỉnh sửa, cách điệu để tạo nên những mẫu giả gỗ cực đẹp và cuốn hút. Khi in menu giả gỗ nên kết hợp cán màng laminate để bảo vệ bên ngoài chống bụi bẩn, bảo quản được lâu.

Có nhiều sự lựa chọn khi in menu với: menu đóng gáy lò xo, menu mở phẳng, menu đóng gáy keo, menu tờ rơi, menu gấp,.. Khi bạn quyết định chọn menu giả gỗ thì bước thiết kế vô cùng quan trọng, cần chọn trước vân gỗ, chọn tone sáng hoăc tối,.. từ đó mới quyết định nên thiết kế gì vào khung đã có sẵn.

Menu giả gỗ thiết kế chính trên nền gỗ mang hơi hướng cổ điển, kết hợp với kỹ thuật xử lý ảnh tạo hiệu ứng menu như làm bằng gỗ thật. Mẫu menu này thích hợp dùng trong các quán cafe  có không gian cổ kính.

Menu bảng phấn

Menu bảng phấn được sử dụng nền bảng phẩn làm nền chính, tone màu chủ đạo thường là trắng và đen, font chữ mang hơi hướng cổ điển. Để tăng mức độ hài hòa giữa nền bảng đen với hình ảnh thì đa số các hình ảnh đều được sử dụng kiểu bán thật. 

Điểm đặc sắc của thiết kế này là đem lại cho thực khách một cảm giác vừa lạ vừa thu hút. Hình ảnh có phông nền đen và các chú thích về thức uống màu trắng càng làm nổi bật hình ảnh và thông tin, giúp người đọc tiếp thu nhanh nhất. Mẫu menu này cũng thích hợp dùng trong các quán cafe có không gian cổ điển.

Menu kraft vintage

Menu kraft vintage là menu được thiết kế theo phong cách cổ điển, dành cho những người ưa hoài cổ, thích sự truyền thống. Mẫu menu này thường được thiết kế trên giấy kraft hoặc giấy trắng nền kraft.

Khi in menu kraft có thể sử dụng phong phú màu sắc cả chữ và hình ảnh, tuy nhiên cần lưu ý màu sắc khi in ra sẽ xuống từ 1-2 tone. Màu in khi đó sẽ không còn tươi sáng như lúc đầu chọn mà sẽ sậm lại giúp hình ảnh, màu sắc trên menu nhìn trông vintage, ấm áp.

Có các thiết kế menu kraft vintage như sau:

+ Thiết kế menu kraft đen trắng: Đây là loại phổ biến nhất, chữ đưuọc in với hai màu đen và trắng trên nền giấy kraft.

+ Thiết kế menu kraft hình vẽ: Sử dụng kết hợp màu sắc với hình vẽ cách điệu về đồ uống, món ăn.

+ Thiết kế menu kraft sử dụng màu nước: Đây là mẫu kết hợp độc đáo nhất vừa mang nét hiện đại vừa mang nét cổ điển trong phong cách thiết kế.

Menu theo phong cách hiện đại

Menu được thiết kế theo phong cách hiên đại thường sử dụng hình nền cho mỗi trang, phần nội dụng sẽ được ghi trong phần nền này để tạo sự ấn tượng, nổi bật.

Đa số màu sắc trong mẫu thiết kế này đều tươi sáng, sử dụng hình ảnh thật. Mẫu menu này tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi khách hàng nhìn vào.  Thực khách vừa xem menu vừa thưởng thức các hình ảnh đẹp và bắt mắt.

Thích hợp với các cafe dành cho dân văn phòng. Màu sắc tươi mới trong hình ảnh và phông nền của mẫu thiết kế này tạo sự năng động thu hút lượng lớn giới trẻ.

Menu gấp cửa sổ

Cấu trúc của menu gấp cửa sổ thường bao gồm 3 phần chính: bìa, ruột và gáy menu. Bìa menu thường được gấp lại trông như cánh cửa sổ, phần ruột và gáy cần thiết kế làm sao cho phù hợp với phần bìa. Phần bìa menu thường được làm bằng da hoặc giấy cứng kết hợp với các họa tiết nhỏ xinh. 

Mẫu menu này rất tiện ích thực khách chỉ việc mở menu ra có đầy đủ thông tin, nhờ thiết kế phần bìa như 2 cánh cửa sổ tạo sự mới lạ, thu hút thực khách.

Các mẫu thiết kế menu đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với nhiều không gian của quán cafe. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về các mẫu thiết kế làm menu đẹp đang có trên thị trường.

 

Leave a Comment