Tìm hiểu về tem nhãn và phương thức in tem nhanh chất lượng

Tìm hiểu về tem nhãn và phương thức in tem nhanh chất lượng

Tem nhãn decal là một trong những vật dụng không thể thiếu khi đưa sản phẩm ra thị trường. Sản phẩm của thương hiệu bạn phù hợp với loại tem nhãn nào? Quy trình giúp in tem nhanh là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu đề tài này qua bài viết dưới đây. 

Những loại tem trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường bạn có thể bắt gặp rất nhiều tem nhãn được làm từ nguyên liệu khác nhau. Nhưng có một vài loại cơ bản được dùng nhiều nhất đó là:

Tem giấy, đây là loại tem có giá thành rẻ được in trên loại giấy màu trắng. Một mặt có in thông tin, mã vạch mặt còn lại được phủ một lớp keo để dính vào. Loại tem này rất dễ dàng bị xé rách nên thường chỉ dùng trong các sản phẩm ở nhà sách, siêu thị…

Một số loại tem trên thị trường

Tem nhãn chất liệu nhựa cũng có một mặt ghi thông tin, mặt còn lại dùng để dán. Loại tem này có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt nên thường dùng trong lĩnh vực điện tử.

Trên những sản phẩm ô tô, xe máy, điện tử bạn sẽ thấy những tem rất cứng, dai, khó bị rách, xước. Đó là bởi vì nó được làm từ chất liệu xi bạc. Tem này có độ bền cao và chất lượng luôn được đảm bảo tốt.

Có một loại tem nhãn mà ít người gọi nó với tên đúng decal bán cảm nhiệt. Đây là tem nhãn có độ bám cao, in đẹp tuy nhiên cũng lại dễ rách.

Quy trình in tem nhãn

Công nghệ in tem nhãn hiện nay được áp dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật vì thế khách hàng đặt in tem nhanh và chất lượng không hề khó. Với quy trình làm việc khoa học chuyên nghiệp cùng công nghệ tiến tiến nên nhãn in ra luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Quy trình in tem nhãn làm theo những bước dưới đây:

Đầu tiên đó là nhận thông tin của khách hàng về nội dung và yêu cầu thiết kế, các kỹ thuật viện chuyên nghiệp sẽ thuận lợi làm ra những mẫu thiết kế đa dạng, đẹp mắt bằng những phần mềm chuyên dụng như Corel, photoshop…

Quy trình in tem nhãn

Sau khi thiết kế xong sẽ cùng khách hàng thảo luận để lựa chọn ra loại chất liệu, kích thước, kiểu dáng phù hợp cho từng thương hiệu ví dụ như chất liệu bằng giấy có keo, nhựa, ford…

Chọn máy in cũng là một bước quan trọng cấu thành chất lượng sản phẩm. Công nghệ in lựa chọn cần phải dảm bảo được thời gian, chất lượng và năng suất ra hàng để giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Có thể dùng máy offset để in tem nhanh cho những loại có chất liệu bằng giấy và yêu cầu số lượng nhiều. Nếu cùng chất liệu đó nhưng ít hơn có thể linh động chuyển sang máy kỹ thuật số để giảm chi phí. Ngoài ra có thể áp dụng công nghệ in hiện đại như laser, digital tùy theo trường hợp đặc biệt.

Sau khi các bước trên tiến hành thuận lợi sẽ chuyển sang in mẫu để kiểm định chất lượng sản phẩm tránh lãng phí khi vào in đại trà. Việc in mẫu giúp phát hiện lỗi và sửa lại kịp thời đảm bảo được tiến độ sản xuất kịp với thời gian khách yêu cầu.

Với những công ty in chuyên nghiệp luôn có đội ngũ kiểm hàng làm nhiệm vụ kiểm tra lại tất cả chất lượng sản phẩm sau đó mới chuyển sang đóng gói để khi chuyển tới tay khách hàng không có những sản phẩm mắc lỗi.

In tem nhãn

Sản phẩm ra chuyền sẽ được đóng gói phân loại chi tiết cụ thể để việc kiểm kê số lượng cũng như mẫu mã đơn giản nhanh chóng tránh lãng phí thời gian cho cả bên giao và bên nhận.

Có thể nói in tem nhãn decal hiện nay đã và dang phát triển trên diện rộng của thị trường in ấn vì thế mọi dịch vụ của khách hàng được đáp ứng một cách đơn giản. Vì thế in tem nhanh đảm bảo chất lượng không còn là vấn đề khó khăn chỉ cần bạn chọn đúng nơi đặt in uy tín, kinh nghiệm lâu năm.

 

>> Có thể bạn quan tâm: Decal là gì? In tem nhãn decal giá rẻ có đảm bảo chất lượng?

Leave a Comment